Bật mí những mẹo điều khiển xe tay ga tiết kiệm nhiên liệu

Sau bài đăng Tìm hiểu về Măng Tây chúng tôi giới thiệu tới bạn đọc về những kinh nghiệm diều kiển xe. Hiện nay, cùng với những xe số thì xe tay ga đang được sử dụng ngày càng phổ biến nhờ ưu điểm về kiểu dáng hiện đại, dễ sử dụng. Tuy nhiên, hạn chế của xe ga đó là tiêu tốn nhiều nhiên liệu. Để khắc phục hạn chế này, hãy bỏ túi những bí quyết lái xe tay ga tiết kiệm nhiên liệu nhé!

Sử dụng xe ga tiết kiệm nhiên liệu

1. Đi đều ga, hạn chế tối đa việc thay đổi tốc độ quá đột ngột

Một trong những nguyên nhân chính khiến cho xe tiêu tốn xăng hơn bình thường đó là thường xuyên thực hiện thao tác thay đổi tốc độ đột ngột. Vì vậy, để tiết kiệm nhiên liệu xăng thì khi vận hành xe máy bạn cần giữ ga ở một tốc độ ổn định, hạn chế tăng ga hay giảm ga đột ngột. Bạn có thể giảm ga đột ngột khi gặp những tình huống có thể xảy ra trên đường đi.
Để tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả nhất bạn nên giữ tay ga ở tốc độ từ 40 – 50 km/ h.

2. Bảo dưỡng xe máy đúng thời hạn

Bảo dưỡng xe máy đúng hạn

Một chiếc xe máy chỉ hoạt động tốt, độ bền cao khi bạn thường xuyên tiến hành bảo dưỡng cho nó. Hơn nữa, bảo dưỡng xe thường xuyên còn liên quan đến việc tiêu tốn năng lượng. Nếu những chi tiết trên xe máy hoạt động tốt thì sẽ tiêu hao ít nhiên liệu hơn so với những chi tiết bị hư hỏng.

3. Để cho xe nổ máy từ 1 – 2 phút rồi cho xe chạy

Khi đề xe bạn không nên cho chạy ngay, thông thường sau một đêm không hoạt động thì những chi tiết máy của xe sẽ bị khô, do vậy mà bạn nên để cho xe chạy 1- 2 phút, đây là thời gian để dầu và xăng có thể bôi trơn cho các chi tiết, nhờ vậy mà xe cũng hoạt động hiệu quả, dễ dàng hơn, giúp tiết kiệm đáng kể nguồn nhiên liệu.

4. Không chở quá tải

Hiện nay, những chiếc xe ga được nhà sản xuất thiết kế để chở 2 người, nếu như bạn chở tải quá mức quy định của xe thì động cơ xe sẽ hoạt động quá công suất tối ưu, vì vậy mà gây tiêu tốn xăng hơn. Mặt khác, chở quá tải cho phép còn gây hư hịa đến những bộ phận khác của xe như: khung xe, lốp xe…

Chở quá tải cho phép làm tiêu tốn nhiều nhiên liệu

5. Chọn xe sử dụng động cơ tiên tiến

Hiện nay, để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người sử dụng, những nhà sản xuất xe máy đã nghiên cứu và đưa những ứng dụng tiên tiến vào những thiết kế xe ga, nhờ vậy mà tiết kiệm hơn nhiên liệu khi chạy xe. Vì vậy, nếu bạn muốn tiết kiệm nhiên liệu cho xe thì bạn nên lựa chọn những loại xe ga được áp dụng công nghệ tiên tiến nhất, mang đến kết quả tiết kiệm xăng vượt trội.
Trên đây là những mẹo điều khiển xe máy tiết kiệm nhiên liệu mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn. các bạn hãy tham khảo để bỏ túi những mẹo bổ ích cho việc tiết kiệm và sử dụng hiệu quả xe ga của mình nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.