Điểm danh 8 loại thực phẩm bạn không được bảo quản ở ngăn đá

Có một số loại thực phẩm bạn tuyệt đối không được bảo quản ở ngăn đá tủ lạnh vì nó không chỉ làm mất đi dinh dưỡng, mùi vị đặc trưng của thực phẩm mà thậm chí còn không thể ăn được nữa. Hãy là người nội trợ thông mình nhé. Theo dõi bài viết dưới đây nhà hàng ẩm thực Kneadonhigh để có thể bảo quản thực phẩm hàng ngày một cách tốt hơn, đảm bảo hơn.

Bảo quản thực phẩm đúng cách

Bảo quản thực phẩm đúng cách

1) Trứng tươi

Bạn tuyệt đối không được bảo quản trứng tươi trong ngăn đá tủ lạnh vì nó sẽ làm cho chất lỏng bên trong trứng bị cứng lại và có thể làm vỡ lớp vỏ cứng ở bên ngoài. Điều này sẽ khiến cho tủ lạnh của bạn bị bốc mùi khó chịu, ảnh hưởng đến các loại thực phẩm khác và trứng sẽ không sử dụng được nữa.

2) Hủ sữa chua

Rất nhiều bạn thường có thói quen để sữa chua vào ngăn đá để tạo thành dạng kem nhưng điều này đã làm mất đi độ mịn dẻo cũng như khiến sữa chua không giữ được hương vị và dưỡng chất như ban đầu. Điều quan trọng nhất là trong sữa chua có rất nhiều vi khuẩn có ích cho đường ruột. Nếu bạn để quá lạnh sẽ làm mất đi tác dụng vì vậy nên giữ sữa chua trong ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ khoảng 6 – 8 độ C.

Bảo quản sữa chua ở nhiệt độ thích hợpBảo quản sữa chua ở nhiệt độ thích hợp

3) Phô mai (Cheese)

Phô mai – Cheese không nên bảo quản trong ngăn đá nếu bạn không muốn phô mai của mình bị mất mùi, bị giảm chất lượng. Cách tốt nhất là hãy bọc kín phô mai trong giấy gói thực phẩm hoặc cũng có thể bằng túi hút chân không rồi để vào ngăn mát tủ lạnh nhé.

4) Sữa tươi

Sữa tươi chỉ nên ở trong ngăn mát tủ lạnh, nếu bạn để ở ngăn đá thì nó sẽ khiến sữa bị đóng kem và khi rã đông, sữa sẽ bị đóng cục lổn nhổn. Đống thời trong sữa cũng không giữ lại được giá trị dinh dưỡng cao của nó.

5) Quả cà chua

Trong cà chua có chứa rất nhiều nước vì vậy bạn không nên bảo quản cà chua trong ngăn đá vì khi bạn lấy cà chua đông cứng trong ngăn đá ra để rã đông, những trái cà chua sẽ không còn giữ được độ tươi ngon và bị mềm nhũn, không còn sử dụng được nữa.

Bảo quản cà chua

Bảo quản cà chua trong ngăn đá

6) Củ khoai tây

Khoai tây thường chứa một lượng nước cao, chính vì thế bạn không nên nghĩ trữ khoai tây trong ngăn đá sẽ giúp bảo quản khoai tây tốt hơn mà ngược lại khi bạn rã đông, khoai tây sẽ mềm nhũn, chảy nước ra.

7) Rau xà lách, bông cải và bó xôi

Đây đều là những loại rau tuyệt đối không bao giờ được bảo quản ở trong ngăn đá. Vì nhưng loại rau này vừa mềm vừa nhiều nước. Nếu bạn để chúng trong ngăn đá, khi bạn lấy ra chỉ có thể “bỏ vào thùng rác” vì chúng vừa mềm nhũn, vừa héo úa lại gần như mất hết toàn bộ chất dinh dưỡng

8) Quả dưa leo

Dưa leo chỉ nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và cần phải bọc kín để giúp quả dưa leo tươi lâu hơn. Còn nếu bạn đã bỏ trong ngăn đá thì khi lấy ra để sử dụng chúng sẽ bị mềm nhũn, hư và mất đi hương vị và chất dinh dưỡng.

Hy vọng bài viết này của Kneadonhigh.com sẽ giúp ích cho các chị em phụ nữ trong việc bảo quản thực phẩm tươi lâu hơn. Để bạn sẽ luôn có được những thực phẩm tươi xanh để chuẩn bị các món ngon hấp dẫn cho gia đình mình

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *