Những kĩ năng cần nắm vững khi vận hành xe máy

Để quá trình di chuyển và vận hành xe máy được an toàn và đáp ứng được mục đích di chuyển và những mẹo điều khiển xe tay ga tiết kiệm nhiên liệu thì những người điều khiển xe máy cần nắm vững những kĩ năng vận hành xe máy như sau.

Kĩ năng vận hành xe máy an toàn

1. Chú ý quan sát và nhận biết những dấu hiệu

Khi vận hành xe máy bạn là người làm chủ tốc độ cũng như hành trình của mình nhưng đồng thời bạn cũng trở nên bị động trước những biển báo, hệ thống đèn giao thông, cũng như những tín hiệu xin đường của những thiết bị khác. Vì vậy để có những phản ứng và xử lí kịp thời thì bạn cần tập trung quan sát để nhận biết những dấu hiệu ấy. Khi đã nhận biết bạn mới có thể có phương hướng xử lí cần thiết.

Quan sát đường và những biển báo trên đường đi

2. Vượt xe khác khi cần thiết

Thông thường, mọi người thường cho rằng nên duy trì tốc độ xe chậm, không nên vượt qua những phương tiện khác, đặc biệt là xe tải và container vì có thể gây nguy hiểm. Tuy nhiên trong thực tế bạn vẫn có thể vượt qua những chiếc xe này nếu như có đủ khoảng trống, bởi nếu đi sau bạn sẽ bị động trước những tình huống phanh gấp hay rẽ sang hai bên của xe đi trước. Vì vậy hãy căn cứ vào tình hình để có thể xử lí phù hợp.

3. Quan sát rộng

Khi di chuyển xe máy trên những con đường hẹp hay khu vực dân cư có nhiều người và phương tiện qua lại thì bạn cần quan sát bao quát được đường đi, hãy đặt tay lên phanh để có thể xử lí trước những tình huống bất ngờ, đặc biệt khi di chuyển trong không gian địa hình này thì bạn không nên di chuyển với tốc độ quá nhanh.

4. Luồn lách

Trong tình trạng giao thông đầy phức tạp như hiện nay thì kĩ năng đi đường là vô cùng quan trọng. Trong tình trạng tắc đường, không còn cách nào khác bạn cần di chuyển từ từ, bạn vẫn có thể đi nhanh hơn những phương tiện khác để vượt qua những đoạn đường ắc tắc nếu bạn có kĩ năng di chuyển thành thục. Bạn có thể đi qua những khoảng cách hẹp nhưng cần đảm bảo di chuyển đúng làn đường, phần đường và tránh chen lấn, va chạm với những phương tiện cùng chiều khác.

Di chuyển thông minh qua những đoạn đường tắc

5. Tốc độ phù hợp

Bạn hãy di chuyển với tốc độ cho phép để kịp thời xử lí những tình huống bất ngờ xảy ra và có điều kiện quan sát đường đi, tránh được những tai nạn đang tiếc.

6. Đi đúng cấp số

Tình trạng đi ở một cấp số rất phổ biến, đặc biệt là những người phụ nữ. Bạn cần lên, xuống số phù hợp trong những điều kiện cụ thể để có thể đảm bảo tính an toàn cũng như duy trì độ bền cho xe.
Vận hành xe máy không khó nhưng vận hành an toàn, hiệu quả thì không phải ai cũng đảm bảo được. Các bạn hãy theo dõi bài viết trên đây của chúng tôi để có thêm những kĩ năng vận hành xe máy an toàn nhé. Chúc các bạn có những hành trình an toàn với chiếc xe máy của mình

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *